Thiết kế thi công hồ cá koi cho nhà anh Quân ở Đà Nẵng

0
90

Làn sóng nuôi cá koi đang thâm nhập vào Việt Nam và đang nở rộ, xuất hiện ở các gia đình cũng như các doanh nghiệp kinh doanh, đặc biệt là với những dân chơi, những người thật sự yêu thích cá koi.

Gia đình anh Quân cũng là một trong những gia đình được xếp vào danh sách tín đồ yêu cá koi , Vì vậy, khi phong trào nuôi cá koi đang rộ lên như vậy, là một nhà kinh doanh anh không thể chần chừ mà quyết định xây ngay một hồ cá koi theo mong muốn để không chỉ làm lộng lẫy thêm cho không gian sống của gia đình mà còn mang lại ý nghĩa phong thủy tốt, mang lai may mắn, an lành cho công việc kinh doanh của bản thân anh.

Nhà 5x18m của Anh Quân
Nhà 5x18m của Anh Quân

Thiết kế hồ cá koi

Nhận được yêu cẩu muốn xây dựng một hồ cá koi của anh Quân, chúng tôi tiến hành khảo sát thực tế về vị trí đặt hồ cá, số lượng cá koi mà anh Quân muốn nuôi, tuổi phong thủy của anh, kiểu dáng hồ mà anh Quân thích, đo đạc phần diện tích xây hồ và tư vấn mẫu hồ cá koi phù hợp nhất cho anh Quân.

Sau khi đã đi khảo sát, đo đạc thực tế thì bước tiếp theo chúng tôi tiến hành vẽ bản thảo hồ cá koi demo cho nhà anh Quân. Như đã tham khảo và phân tích, dự án h ồ cá koi nhà anh Quân được thiết kế với kiểu dáng mini với phần diện tích 14m2 và xây ngay ở phần đất trống phía trước sân nhà.

Công đoạn thi công hồ

Chúng tôi tiến hành đào hố để bắt đầu thi công bước đầu cho hồ cá sau khi đã có bản thảo mẫu hồ cá chuẩn trong tay. Mặc dù là mẫu hồ cá koi mini, nhỏ nhắn nhưng vẫn phải đảm bảo đủ các yếu tố như độ sâu, độ rộng để phù hợp nuôi cá. Tất cả các bước dduocj tiến hành tỉ mỉ, chậm rãi và cẩn thận nhất, chi tiết nhất. Khi hồ cá đã được đào chuẩn với kích thước bản thiết kế, bước tiếp theo là chuẩn bị cho việc lắp đặt hệ thống lọc nước, xử lý nước đảm bảo có nguồn nước trong sách chuẩn nhất để nuôi những chú cá koi xinh xắn.

Tráng bê tông, trang trí và bơm nước, thử hệ thống lọc nước là những công đoạn thi công tiếp đó. Tại sao phải thử hệ thống lọc nước? Câu trả lời là thử hẹ thống lọc nước đẻ kiểm tra xem có hoạt động tốt không rồi mới tiếp tục công đoạn tráng bê tông, tránh trường hợp hệ thống lọc nước bị lỗi và sau khi đã tráng bê tông thì khó thay lại được. Vậy nên để đảm bảo được hồ cá koi hoàn thiện thì cần qua các bước thử nghiệm chắc chắn rồi mới làm những công đoạn tiếp theo.

Trang trí hồ cá koi là một trong những bước làm quan trọng, gióp phần giúp hồ cá càng thêm xinh đẹp, thơ mộng và lộng lẫy. Hồ cá có thể trang trí những viên đá, những loài cây tiểu cảnh bé ,…tùy vào lối thiết kế hồ và sở thích của gia chủ. Sau khi hoàn thiện một hồ cá koi lung linh thì chúng ta có thể thả những nàng tiên cá koi vào để chúng có thể tận hưởng ngay môi trường sinh sống mới.

Để có một hồ cá Koi tuyệt đẹp các bạn có thể truy cập:

Website: https://hocakoi.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/hocakoi.com.vn/

 

SHARE